Đầu bò làm món gì ngon?
Đầu bò làm món gì ngon?
Nếu bạn là một người sành ăn chắc chắn không thể bỏ qua các món từ đầu bò. Nổi tiếng là một “mồi nhậu bén”, đầu bò được sử dụng rộng rãi để chiến biến thành các món ăn thơm ngon.
Không chỉ đặc trưng thơm ngon, phần đầu bò còn chứa nhiều chất dinh dưỡng. Cùng tham khảo những cách chế biến đầu bò sau đây của HFOODS!
Thành phần dinh dưỡng trong
Cũng giống như thịt bò, đầu bò cũng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Trong phần đầu chứa rất nhiều vitamin, đặc biệt là các vitamin nhóm B như B1, B3, B12 và nhiều chất khoáng tốt cho sức khỏe
Ngoài ra hàm lượng protein và chất béo trong đầu bò cũng rất đáng kể. Mặc dù là một loại thịt đỏ, nhưng hàm lượng cholesterol trong thịt bò không quá cao. Chính vì điêu này, sử dụng thịt bò hợp lý sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Cách sơ chế khử mùi bò
Có nhiều cách giúp khử mùi hôi của thịt đầu bò khi chế biến bạn đã biết chưa? Tham khảo các mẹo giúp khử mùi sau đây từ Longbo.vn:
Dùng sả: Sử dụng sả không chỉ có công dụng khử sạch mùi hôi hiệu quả mà còn làm sạch được các vết màng mỡ bám vào lòng ở bên ngoài. Để khử mùi bạn sả cho vào nấu chung với nước sôi.
Dùng gừng: Đây là phương pháp rất đơn giản giúp khử mùi hôi của lòng bò. Bạn chỉ cần chuẩn bị 1 củ gừng nhỏ, đem đi nướng chín. Sau đó, cạo sạch lớp vỏ bên ngoài rồi giã nhuyễn, xát đều quanh thịt bò và rửa sạch lại với nước lạnh là xong. Vị thơm của gừng sẽ giúp loại bỏ mùi hôi khó chịu của lòng bò trong quá trình chế biến.
Lẩu đầu bò
Nguyên liệu:
Cách chế biến
B1: Chuẩn bị hỗn hợp: đinh hương, hồi, quế, sen, táo đỏ, hành tây để nguyên củ, sen thái lát.
B2: Bò thái miếng phần thịt và tách riêng các bộ phận. Cho rượu gừng ướp 15 rồi đổ rượu đi. Không rửa với nước.
B3: Phi hành tỏi băm cho thơm cho bò vào đảo săn cho đường, ngũ vị hương, gia vị, tiêu vào. Đảo đều cho ngấm rồi cho nước vào hầm cùng hỗn hợp ở trên. Có thể vừa ăn vừa nhúng cho thịt mềm, nêm lại gia vị. Ăn kèm tàu hủ chiên, tía tô, cải cúc.
Đầu bò hầm thuốc bắc
Nguyên liệu:
Cách chế biến
B1: Đầu làm sạch với nước. Để vào trong bát đổ rượu vào bóp nhẹ khoảng 2 – 3 phút rồi rửa lại với nước cho hết mùi rượu.
B2: Ướp qua 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường,1 muỗng bột ngọt. Để khoảng 20p
B3: Thuốc bắc mua về rửa sơ qua. Cà rốt miếng vừa ăn. Nấm mèo, nấm hương ngâm cho nở và làm sạch
B4: Tiếp đến cho 2lít nước dừa vào nồi. Và cho phần thuốc bắc vào.
B5: Hầm đến khi hoài sơn chuyển màu trong thì cho cà rốt và củ cải trắng và nấm vào. Sau đó nêm nếm cho vừa khẩu vị. Hầm đến khi chín là được.
Cần mua thịt
Nếu bạn đang muốn sử dụng đầu bò để chế biến nhiều món ăn nhưng vẫn chưa tìm được nơi cung cấp uy tín. Hãy liên hệ ngay với HFOODS – Địa chỉ cung cấp lòng bò tươi, chất lượng, đảm bảo toàn vệ sinh thực phẩm và giá cả tốt nhất tại TPHCM hiện nay. Chúng tôi đã và đang là nguồn cung cấp lâu năm, đáng tin cậy của hàng trăm quán lẩu bò/phá lấu.
Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm, chúng tôi có nhiều kinh nghiệm lựa chọn các loại dê tươi thơm ngon, chất lượng, tự hào được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.
HOTLINE: 08.77.99.00.55
4.9/5 (43 votes)