Pate gan heo là món ăn quen thuộc, được yêu thích bởi hương vị béo ngậy, thơm ngon cùng giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, để tìm mua pate ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm không phải điều dễ dàng. Hiểu được điều đó, Hfoods xin chia sẻ đến bạn cách làm pate gan heo đơn giản ngay tại nhà, giúp bạn và gia đình thưởng thức món ngon bổ dưỡng mà vẫn đảm bảo vệ sinh.
Nguyên liệu:
- 500g gan heo
- 300g thịt nạc xay
- 100g mỡ heo
- 10 lát bánh mì sandwich
- 1 hộp sữa tươi không đường
- 1 ít bơ
- 5 củ hành tím và 4 tép tỏi băm nhuyễn
- 1 muỗng canh hạt nêm
- 1 muỗng cà phê muối
- 1/2 muỗng cà phê tiêu xay
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh rượu rum (tùy chọn)
Dụng cụ:
- Máy xay nhuyễn
- Khuôn pate hoặc hộp thủy tinh chịu nhiệt
- Lò nướng
- Chảo, tô, dao, thớt,...
Hfoods Thực phẩm Đông Lạnh Tươi Sống
Cách làm:
1. Sơ chế nguyên liệu:
- Gan heo rửa sạch, loại bỏ màng trắng, ngâm trong sữa tươi khoảng 15 phút để khử mùi hôi. Sau đó, vớt ra, để ráo.
- Thịt nạc xay ướp với 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay trong 15 phút.
- Mỡ heo cắt hạt lựu.
- Bánh mì sandwich cắt bỏ vỏ, ngâm trong sữa tươi cho mềm, vắt ráo.
- Hành tím và tỏi băm nhuyễn.
2. Xào gan và thịt:
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm hành tím băm.
- Cho gan heo vào xào săn, sau đó thêm thịt nạc xay vào xào chung.
- Nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh đường, xào đều cho đến khi gan và thịt chín hoàn toàn.
- Cho mỡ heo vào xào cùng cho đến khi mỡ tan chảy.
- Tắt bếp, để nguội bớt.
3. Xay nhuyễn pate:
- Cho hỗn hợp gan, thịt, mỡ heo đã xào nguội, bánh mì sandwich đã vắt ráo, sữa tươi, rượu rum (nếu có) vào máy xay nhuyễn.
- Xay cho đến khi hỗn hợp mịn, hòa quyện hoàn toàn.
4. Nướng pate:
- Làm nóng lò nướng ở 180°C.
- Cho hỗn hợp pate đã xay vào khuôn pate hoặc hộp thủy tinh chịu nhiệt.
- Hấp cách thủy pate trong 30 phút.
- Sau đó, lấy pate ra khỏi nồi hấp, nướng thêm 15-20 phút cho đến khi bề mặt pate vàng đẹp.
5. Hoàn thành:
- Lấy pate ra khỏi lò nướng, để nguội hoàn toàn.
- Bảo quản pate trong ngăn mát tủ lạnh.
Bí quyết để có món pate gan heo ngon nhất:
- Lựa chọn gan heo tươi ngon: Gan heo là nguyên liệu chính của pate, vì vậy, việc lựa chọn gan heo tươi ngon là rất quan trọng. Gan heo nên có màu hồng tự nhiên, không có mùi hôi, sờ vào có độ đàn hồi.
- Sơ chế gan heo kỹ lưỡng: Gan heo có thể chứa nhiều độc tố, vì vậy, cần sơ chế gan heo kỹ lưỡng trước khi chế biến. Nên ngâm gan heo trong sữa tươi hoặc nước muối loãng để khử độc và mùi hôi.
Mẹo:
- Nên chọn gan heo tươi, có màu hồng tự nhiên, không có mùi hôi.
- Có thể thêm các loại gia vị khác theo sở thích như tiêu đen, ớt bột, ngũ vị hương,...
- Nên hấp pate cách thủy để pate mềm mịn và không bị khô.
- Có thể bảo quản pate trong ngăn mát tủ lạnh trong 3-5 ngày.
Hfoods - Chuyên cung cấp nguyên liệu thực phẩm chất lượng cao:
Hfoods là địa chỉ uy tín, chuyên cung cấp các loại nguyên liệu thực phẩm chất lượng cao, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tại Hfoods, bạn có thể dễ dàng tìm mua gan heo tươi ngon cùng đầy đủ các nguyên liệu cần thiết để làm pate theo công thức trên.
Liên hệ Hfoods:
- Hotline: 08.77.99.00.55
- Website: /
Với cách làm pate gan heo đơn giản trên, bạn và gia đình có thể tự tay chế biến món pate thơm ngon, bổ dưỡng ngay tại nhà. Chúc bạn thành công!
https://thucphamtuoi.com.vn/ |
https://lefoods.com.vn/ |
https://nfoods.com.vn/ |
https://thucpham3s.com/ |
https://cungcapthucpham.com.vn/ |
Hfoods Thực phẩm Đông Lạnh Tươi Sống |
https://clfoods.com.vn/ |