Lưỡi Bò Mỹ- American Tongue

Tình trạng: Còn hàng

Sku: 1243

Danh mục: Thịt Bò Nhập Khẩu

Giá: Liên hệ
Thông tin

Quy cách đóng gói:

Nguyên lưỡi nhập từ Mỹ được đóng từng túi hút chân không, một lưỡi nguyên có khối lượng khoảng 1-1,4kg

Hỗ trợ cắt lưỡi thành miếng nhỏ , hút chân không theo yêu cầu khách hàng

Thái lát mỏng phù hợp làm món lẩu, xào, nướng...

Mô tả chi tiết

Lưỡi bò Mỹ - American Tongue chính là phần thịt có độ giòn, gồm các thớ thịt mềm và một vài đường gân bao quanh, tạo ra kết cấu thịt đặc biệt. Phần thịt này được Online Foods cắt thái với nhiều độ dày khác nhau, phù hợp với các cách chế biến đa dạng như nướng hay lẩu, xào, làm gỏi,v.v…

Để được một chiếc lưỡi bò ngon, các nhà sản xuất phải trải qua nhiều công đoạn xử lý. Từ pha lóc cho đến xử lý và đóng gói. Với một qui trình khép kín để đảm bảo mang lại sản phẩm chất lượng

Giá trị dinh dưỡng

Thịt lưỡi bò Mỹ cũng chứa thành phần dinh dưỡng khá đa dạng, trong đó phải kể đến hàm lượng vitamin dồi dào như vitamin B1, B6, B12, C, K, H… cùng các khoáng chất như canxi, magie, kẽm… Phần thịt này giúp hỗ trợ sự phát triển cơ bắp, phục hồi cơ thể và tăng cường hệ miễn dịch, chống thiếu máu.

Thịt lưỡi bò chứa nhiều thành phần dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể

Sơ chế lưỡi bò Mỹ

Bò Mỹ thường có lưỡi khá to, có rất nhiều nhà hàng có trong thực đơn món ăn liên quan tới sản phẩm khá đặc biệt này.

Bề mặt của lưỡi bò thường có 1 lớp màng, việc lọc sạch lớp màng này cũng là một đề tài tranh cãi trong giới đầu bếp. Có những đầu bếp thay cho việc lọc sạch lớp màng họ rửa thật sạch bề mặt bằng dấm hoặc chanh. Có đầu bếp lọc sạch lớp màng bằng cách luộc qua bằng nhiệt độ thấp hoặc chần qua bằng nước nóng rồi bóc khi còn ấm.

Lưỡi bò sau khi lọc sạch

Lưỡi bò sau khi lọc sạch

Cách chế biến Món Lưỡi bò xào

Lưỡi bò có thể không phải là 1 món ăn thường xuyên xuất hiện trong các thực đơn mỗi ngày hay tại các nhà hàng lớn, tuy nhiên cái cảm giác khi ăn, hương vị nó đem lại sau khi đã được chế biến chắc chắn xứng đáng để cho bạn thỉnh thoảng làm một bữa “đổi vị” thật hoàn hảo thay cho các bữa ăn quen thuộc, hay trong các cuộc vui tụ tập bạn bè và người thân tại nhà

Mời bạn tham khảo Cách chế biến món lưỡi bò xào:

Nguyên liệu:

- Lưỡi bò 1 cái

- Dứa (thơm): 400g

- Ớt sừng: 5 trái

- Bột năng: 1 thìa

- Hành tây: 1 củ

- Rau cần: 100g

- Hành lá, ngò gai, rau mùi: 100g

- Hành khô, tỏi: 50g

- Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, ớt bột, đường, dầu ăn, bột ngọt, tiêu bột.

Sơ chế nguyên liệu

- Hành khô, tỏi: Bạn đem làm sạch, băm nhỏ.

- Lưỡi bò: Rửa thật sạch, để ráo, thái thành lát mỏng theo thớ thịt ngang để lưỡi bò được mềm ngon nhé.

- Uớp lưỡi bò với ½ phần hành tỏi băm nhỏ, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu bột, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm. (Bí quyết làm lưỡi bò xào dứa được ngon mềm, hấp dẫn: Cho thêm 1 thìa dầu ăn vào lưỡi bò và ướp trong khoảng 20 phút, dầu ăn sẽ giúp cho lưỡi bò mềm hơn và nhanh được ngấm gia vị hơn đấy).

- Hành tây: Lột vỏ, đem rửa sạch, thái thành miếng múi cau, tách rời từng miếng hành tây.

- Dứa (thơm): Gọt vỏ, bỏ đi mắt, thái miếng thật vừa ăn, trộn với ½ thìa đường.

- Rau cần: Nhặt rồi rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 3cm.

- Ớt sừng: Bỏ cuống đi, rửa sạch, 3 trái bạn thái lát rồi trộn với 3 thìa nước mắm ngon nguyên chất để dùng kèm với món lưỡi bò xào dứa cho đậm đà và thật hợp khẩu vị những người thích ăn mặn, ăn cay nhé.

- Hành lá, rau mùi, ngò gai: Nhặt rồi rửa sạch, phần rau mùi để ra riêng, hành lá và ngò gai bạn thái khúc 3cm, phần đầu hành để nguyên.

- Bột năng: khuấy cho tan đều với ½ chén nước.

Sơ chế Nguyên liệu

Chế biến

- Phi thơm với 3 thìa dầu ăn và phần hành tỏi băm nhỏ còn lại với ½ thìa ớt bột hoặc bột điều (nếu các bạn không thích ăn cay) để cách làm món lưỡi bò xào dứa được hấp dẫn hơn.

- Cho lưỡi bò cùng với hỗn hợp nước ướp vào rồi xào nhanh tay trong 3 phút với lửa lớn, khi thấy lưỡi bò vừa chín tới, bạn trút thịt bò ra cái đĩa, để lại một ít dầu ăn ở trong chảo.

- Cho dứa, rau cần vào rồi xào nhanh tay, giữ nguyên ngọn lửa lớn, nêm thêm 1 thìa hạt nêm với ½ thìa bột ngọt sao cho có được vị vừa ăn rồi cho hành tây vào rồi xào thêm 30 giây nữa.

- Khi thấy các nguyên liệu đã vừa chín tới, bạn trút đĩa lưỡi bò vào, rưới bát bột năng đã hòa tan với nước lên trên, vẫn tiếp tục bạn đảo nhanh tay nhé, nêm nếm lại gia vị sao cho thật vừa ăn, rưới nhẹ lên bên trên món xào thêm 1 thìa dầu ăn để món lưỡi bò xào dứa trông bóng bẩy và nuột nà hơn.

- Cho hành lá, ngò gai với ½ thìa tiêu bột vào, bạn tắt bếp, đảo vài lẫn nữa là hoàn thành rồi

Chế biến Lưỡi bò xào dứa

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món lưỡi bò xào dứa thơm ngon rồi đấy. Phần lưỡi bò dai mềm, không hề hôi kết hợp với mùi thơm của rau cần, vị chua ngọt của dứa, tất cả hòa quyện tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp trổ tài làm ngay thôi nào

Bình luận

nNgọc Ngân
Giá rẻ, sản phẩm chất lượng, mình rất thích!
Reply
Cẩm TúAdmin

Dạ, cảm ơn Chị đã phải hồi, hệ thống luôn lựa chọn những sản phẩm tốt nhất để giúp khách hàng mua được hàng tốt.

tThanh Hải
Có ship hàng toàn quốc không nhỉ?
Reply
Cẩm TúAdmin

Có nhé, Anh yên tâm đặt hàng online ạ, nhận được hàng mới thanh toán tiền. Ngoài ra được đổi/trả hàng miễn phí trong 7 - 15 ngày

tTrâm Anh
Chất lượng tốt, sẽ giới thiệu cho bạn bè.
Reply
Cẩm TúAdmin

Thanks Chị, website bên em luôn cập nhật những sản phẩm bán chạy nhất đề xuất cho người mua nên rất uy tín.

mMỹ Duyên
Tuyệt vời, mới đặt hàng hôm qua mà hôm nay đã nhận được hàng.
Reply
Cẩm TúAdmin

Dạ, tùy vào từng khu vực xa hay gần, nhưng thường không quá 2 ngày là nhận được hàng

pPhương Linh
Có nhiều sản phẩm để lựa chọn, giá tốt!
Reply
Cẩm TúAdmin

Cảm ơn bạn, đừng quên thường xuyên ghé thăm website để xem những sản phẩm mới nhất nhé.



Lazada logo
Logo LelExpress
Logo Visa
Shopee Logo
Ahamove Logo
GHN logo
Lazada Logo